Về chúng tôi

Từ tháng 10 năm 2017, Hội Y tế Công cộng TPHCM kết hợp với tổ chức Friends for International Tuberculosis Relief (FIT) Việt Nam đã triển khai Chương trình Chăm Sóc Đúng trong hệ thống y tế tư nhân, gọi tắt là PCPS.

Hiện Chương trình đang triển khai ở quận Gò Vấp, quận 10 và quận 7 tại TPHCM.

Khi người dân đến khám hoặc mua thuốc ở những cơ sở trong mạng lưới PCPS, nếu các cơ sở trên đánh giá có triệu chứng đường hô hấp, người bệnh sẽ được nhận một phiếu chuyển của chương trình.

Khi dùng phiếu chuyển này, người bệnh sẽ được giảm 50.000đ chi phí chụp X quang tại bất kỳ cơ sở nào có máy chụp X quang trong mạng lưới PCPS.

Khám lao miễn phí cho bạn và gia đình bạn

Công việc của chúng tôi

Lấy mẫu xét nghiệm

Hàng ngày, các cán bộ dự án PCPS sẽ vận chuyển mẫu đờm tại khắp các bệnh viện, phòng khám tư… về các điểm đặt máy xét nghiệm Genexpert để tiến hành xét nghiệm.

Xét nghiệm Genexpert

GeneXpert là một kỹ thuật ứng dụng sinh học phân tử, mang tính đột phá, cho phép xác định vi khuẩn lao ở mức độ ít với độ nhạy và độ đặc hiệu cao, cho kết quả nhanh và cho “kết quả kép”.

Đăng ký điều trị miễn phí

Nếu kết quả xét nghiệm dương tính với lao, người bệnh sẽ được hỗ trợ đăng ký điều trị theo đúng phác đồ chuẩn của Chương trình chống lao Quốc gia hoàn toàn miễn phí, đồng thời được tư vấn và hỗ trợ các thông tin cần thiết.

PCPS là gì?

PCPS - Chương trình khám lao miễn phí cho cả gia đình.

PCPS là Chương trình Chăm Sóc Đúng tại các Cơ Sở Y Tế Tư Nhân được Hội Y tế Công cộng TPHCM kết hợp với tổ chức Friends for International Tuberculosis Relief (FIT) Việt Nam bắt đầu triển khai từ năm 2017.

Đây là dự án hướng đến tầm soát, tìm kiếm bệnh nhân lao trong các đối tượng nguy cơ và người có triệu chứng nghi lao trong cộng đồng, phát hiện sớm người bị bệnh lao đưa vào điều trị đúng theo hướng dẫn của chương trình Chống lao Quốc gia.

Khi bạn và người thân đến những cơ sở trong mạng lưới PCPS, nếu được đánh giá có triệu chứng nhiễm lao, bạn sẽ được nhận một phiếu chuyển của chương trình. Dùng phiếu chuyển này, bạn hoặc người thân sẽ được xét nghiệm mẫu đờm miễn phí và giảm chi phí chụp X- quang.

Contact to us

Fill out the form and our experts will get in touch with you.